Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt không giữ được nước hiệu quả

Máy giặt là một thiết bị quen thuộc của nhiều chị em nội trợ hiện đại trong mỗi gia đình hiện nay. Việc sử dụng máy giặt hàng ngày sẽ không tránh khỏi tình trạng máy giặt bị hỏng hay bị lỗi chương trình. Máy giặt không giữ được nước là tình trạng rát hay gặp phải, vì thiếu nước khiến máy hoạt động không hiệu quả.

Bải phải làm sao với đống áo quần đang còn giặt dở đây, cùng tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục hay biện pháp giải quyết máy giặt không giữ nước hiệu quả cùng Công Ty Thiên An Phước nhé.

Bài viết tham khảo:

  1. Tại sao điều hòa không mát
  2. Khắc phục máy lạnh bị chảy nước
  3. Dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận Tân Phú
Tại sao máy giặt không giữ được nước
Tại sao máy giặt không giữ được nước

Nguyên nhân làm cho máy lạnh không giữ được nước

Máy giặt không giữ được nước là một lỗi không phải là quá nghiêm trọng nhưng bạn cũng cần phải biết rõ nguyên nhân để có cách khắc phục hợp lí và hiệu quả nhất. Máy giặt không giữ được nước do đâu, tại sao không giữ được nước? Bạn đừng quá lo lắng với sự cố này nhé, hãy tìm hiểu nguyên nhân tại sao máy giặt không giữ nước dưới đây.

Do điều chỉnh sai chế độ giặt khi sử dụng.

Máy giặt có rất nhiều chức năng, chế độ giặt. Đôi khi bạn đẽ chỉnh chế độ giặt theo ý muốn mà lại chưa nắm rõ nguyên tắc hoạt động sẽ khiến máy gặp sự cố, chạy sai chu trình giặt và hậu quả là gây nên các hư hỏng, trong đó tình trạng thường gặp nhất là máy giặt không giữ được nước.

Hiện nay hầu như tất cả các loại máy giặt đều có chế độ giặt mặc định, khi muốn sử dụng tốt nhất hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nếu bạn chưa thành thạo.

Do lắp đặt máy giặt sai quy trình hoặc không đúng kỹ thuật.

Máy giặt không giữ được nước cũng có thể do lắp đặt sai, những loại khác nhau sẽ có cấu tạo khác nhau nên nếu lắp đặt mà không kiểm tra kĩ hoặc không tuân thủ quy trình lắp đặt mà nhà sản xuất đưa ra cũng là nguyên nhân máy giặt không giữ được nước, vì vậy bạn cần làm theo hướng dẫn chi tiết để có cách lắp đặt phù hợp nhất.

Đôi khi mới mua máy giặt về nhưng khi lắp đặt xong, chúng ta bắt đầu cho máy giặt chạy thử mà máy giặt không giữ được nước trong khi giặt dù kỹ thuật viên lắp đúng cũng có thể là lỗi của nhà sản xuất. Hoặc kỹ thuật không vững tay nghề, làm việc không chuyên nghiệp khiến máy giặt không giặt được thì chúng ta không nói ở đây.

Máy giặt bị lỗi Board mạch

Board là bộ phận quan trọng nhất vì nó là trung tâm điều khiển mọi hoạt động, cũng như sự vận hành của máy giặt. Board bị hư khiến máy giặt bị lỗi và chương trình chạy sai không theo chu trình giặt bình thường, thậm chí tệ hơn là máy ngừng hoạt động.

Có nhiều lý do làm cho board mạch máy giặt bị hư hỏng như tác động từ môi trường như độ ẩm không khí cao, thời tiết thất thường, máy không được bảo dưỡng định kỳ, do tác động khác như chuột, côn trùng cắn đứt mạch điện, ngoài ra có khi gây nên chập điện. Cách khắc phục máy giặt không giữ nước do board mạch tốt nhất là nên liên hệ trung tâm sửa chữa uy tín để có thể thay thế linh kiện chính hãng hoặc sửa chữa an toàn.

Nguyên nhân không giữ được nước của máy giặt cũng có thể là từ van xả máy giặt. Van nước máy giặt có nhiệm vụ đóng ngắt nước và xả nước ra ngoài khi giặt hay chế độ xả của máy giặt tùy thuộc vào van máy giặt này. Bạn hãy kiểm tra máy giặt nhất là cấu tạo van xả nước máy giặt xen hư hỏng như thế nào, nếu hư hỏng nặng làm cho chức năng đóng ngắt bị ảnh hưởng gây nên tình trạng xả nước liên tục thì phải thay thế. Bạn cũng nên kiểm tra nguồn nước cấp cho máy giặt có sạch không, vì đôi khi sau một thời gian sử dụng các chất bụi bẩn, cặn bã bám vào van máy cũng dẫn đến tắc nghẽn van.

Như vậy bạn đã biết máy giặt không giữ được nước là do đâu rồi nhé. Để máy hoạt động hiệu quả hơn cũng như ít xảy ra hư hỏng, kéo dài tuổi thọ thì lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy vệ sinh định kỳ cho máy, thời gian tùy thuộc vào tần suất giặt, xem máy có giặt sạch áo quần hay không.

Một số hư hỏng khác của máy giặt

Ngoài tình trạng không giữ được nước thì máy giặt có một hư hỏng đối lập cũng rất hay xảy ra ở máy giặt đó là máy không xả được nước. Nguyên nhân có thể là ống xả nước máy giặt bị tắt nghẽn, nắp máy giặt đóng không kín, dây curoa bị đứt hoặc bị lỏng. Nếu hiện tượng máy giặt không xả được nước do dây curoa gặp sự cố, máy sẽ không tiếp tục chương trình giặt và ngừng hoạt động. Trường hợp này bạn không thể tự khắc phục được và biện pháp giải quyết hiện tượng giữ nước tốt nhất là chỉ nên kiểm tra xem hư hỏng như thế nào rồi gọi thợ để sửa chữa hoặc thay mới.

Một số lỗi hoạt động hay hư hỏng khác cũng khá phổ biến đối với máy giặt nữa là: máy giặt bị rung lắc mạnh kêu to, máy giặt không tự tắt nguồn khi kết thúc chu trình giặt, nước không chảy vào thùng khi máy giặt, vắt áo quần, máy giặt không vắt, máy giặt quần áo không được sạch,…

Thực tế thì máy giặt có rất nhiều hư hỏng hay lỗi chương trình mà bạn không lường trước được, vì thế nếu gặp bất kỳ vấn đề hay sự cố nào mà bạn không biết kiểm tra hay khắc phục, tốt nhất hãy gọi thợ sửa máy giặt, sửa điện lạnh chuyên nghiệp để hỗ trợ. Đa số máy báo lỗi chương trình với những lỗi đơn giản thì bạn có thể reset lại máy và khôi phục cài đặt gốc để đưa máy về trạng thái ban đầu (hoạt động như cũ).

Dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín chất lượng cao tại nhà

Các giải pháp ngăn chặn hiện tượng không giữ nước hoặc cách tự khắc phục mà chúng tôi đã nêu trên không hữu hiệu thì bạn có thể liên hệ Điện Lạnh Thiên An Phước để được tư vấn và hỗ trợ cũng như khắc phục hư hỏng của máy giặt nhanh nhất có thể.

Nếu máy giặt nhà bạn gặp phải hư hỏng, máy giặt chỉ xả nước mà không giặt. Hoặc bạn muốn khắc phục máy giặt không giữ được nước thì hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé.

Máy giặt không giữ nước hay bất kì hư hỏng nào đi chăng nữa thì chúng tôi cũng sẽ đến ngay – sửa chữa nhanh chóng nhất, bạn hãy yên tâm về dịch vụ của Công Ty Điện Lạnh Thiên An Phước.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu lắp đặt máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Nhân viên tư vấn khách hàng Công Ty Thiên An Phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG MUA SẢN PHẨM

Search đại lý công ty Thiên An Phước

Mảng ngành nghề Sửa chữa điện lạnh
Kinh doanh văn phòng phẩm

hình ảnh bảo trì công ty Thiên An Phước

Thiên An Phước Thương hiệu gắn liền với chất lượng