Nguyên nhân và giải pháp khắc phục máy lạnh bị chảy nước hiệu quả

Khi sử dụng máy điều hòa hay máy lạnh bạn sẽ thường gặp phải một số sự cố hoặc hư hỏng nào đó mà chưa biết nguyên do. Máy lạnh bị chảy nước cũng là một tình trạng rất hay gặp phải ở máy lạnh. Bạn gặp tình trạng tương tự như trên chưa, cách khắc phục và xử ly như thế nào? Nếu chưa hãy cùng Điện Lạnh An Phước tìm hiểu để có cách xử lý đúng đắn khi gặp sự cố này nhé.

Bài viết tham khảo:

 1. So sánh máy giặt cửa ngang và cửa đứng
 2. Dịch vụ bơm gas máy lạnh giá rẻ
 3. Dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận Gò Vấp
Máy lạnh bị chảy nước
Máy lạnh bị chảy nước

Nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lạnh chảy nước.

Máy lạnh của bạn đang hoạt động bình thường như mọi ngày nhưng bỗng nhiên máy lạnh bị rỉ nước (máy lạnh nhiễu nước), có khi là máy lạnh chảy nước nhiều.

Vậy máy lạnh chảy nước do đâu? Tại sao máy lạnh bị chảy nước? Nguyên nhân máy lạnh chảy nước có thể là do một trong số những nguyên nhân dưới đây, bạn tham khảo nhé.

 1. Đường ống thoát nước bị nghẹt, vỡ hay máng thoát nươc gặp sự cố: Nguyên nhân khiến máy lạnh bị chảy nước cũng có thể là do tắc, vỡ hay rò rỉ ở đường ống thoát nước. Nước ngưng tụ ở dàn lạnh sẽ chảy theo đường ống thoát nước ra bên ngoài, đa số máy lạnh bị nhiễu nước, máy điều hòa bị chảy nước là do lâu ngày dàn lạnh không được bảo dưỡng, vệ sinh định kỳ. Sau một thời gian hoạt động dàn lạnh sẽ bị bám bụi và có thể xảy ra hiện tượng nước chảy ngược vào máy, làm đầy máng hứng nước rồi chảy xuống, nếu vỡ hay rò rỉ ống thoát nước sẽ làm nước không thể thoát ra bên ngoài và bị chảy xuống.
 2. Giàn lạnh điều hòa bị hỏng: Máy lạnh bị chảy nước ở cục lạnh do quạt dàn lạnh không quay hoặc quay chậm, thậm chí bị hỏng. Lúc này dàn lạnh sẽ bị đóng tuyết và nước không thể chảy từ máng xuống đường ống thoát nước mà bị tuyết ngăn lại, nhỏ trực tiếp xuống nền.
 3. Máy lạnh bị thiếu gas, hết gas cũng là nguyên nhân máy lạnh nhỏ nước.
 4. Khe hở trong dàn lạnh quá lớn do lỗi kĩ thuật từ nhà sản xuất.
 5. Nếu máy lạnh chảy nước khi vừa mới lắp đặt xong, có thể do lắp sai kĩ thuật, lắp không đúng cách làm dàn lạnh bị nghiêng, ống thoát nước lắp sai vị trí,…
 6. Nếu máy lạnh chảy nước ở cục nóng thì có 3 nguyên nhân đó là do ống thoát nước bị vỡ, dàn lạnh bám bụi bẩn, hoặc là do non gas.

Như vậy tại sao máy lạnh bị chảy nước bạn kiểm tra xem máy lạnh nhà mình nằm ở trường hợp nào nhé.

Bạn xử lý như thế nào khi máy lạnh chảy nước?

Khi máy lạnh chảy nước sẽ gây ra phiền phức hoặc sự khó chịu cho bạn, căn phòng bạn sẽ đầy nước bẩn rất dễ trượt té. Tại sao máy lạnh chảy nước, nguyên nhân máy lạnh chảy nước chúng tôi đã tổng hợp ở trên. Bạn phải xem nhà mình máy lạnh chảy nước do đâu để có thể khắc phục máy lạnh bị chảy nước, ngăn chặn hiện tượng chảy nước của máy lạnh hiệu quả nhất.

 1. Gỡ lưới lọc bụi ra, sau đó làm sạch rồi lắp lại vào điều hòa để kiểm tra xem nước còn rò rỉ không. Vệ sinh máy lạnh định kỳ từ 3 – 6 tháng cũng là biện pháp ngăn chặn hiện tượng chảy nước của máy lạnh hiệu quả. Nếu đây là nguyên nhân làm cho máy lạnh chảy nước thì hãy ngay lập tức vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh nhé.
 2. Kiểm tra lại đường ống thoát nước máy lạnh xem máy lạnh chảy nước ở đâu, dùng bơm áp lực mạnh vào để làm sạch cặn bẩn nữa nhé.
 3. Kiểm tra gas cho máy lạnh xem có bị thiếu gas hay hết gas không để nạp thêm gas hoặc thay gas.
 4. Kiểm tra xem quạt dàn lạnh bị hỏng hay quay chậm không, hoạt động ổn định hay không ổn định. Nếu là do nguyên nhân này hãy gọi kỹ thuật sửa chữa.
 5. Chỉnh lại dàn lạnh, chỉnh lại máng nước khi bị nghiêng hoặc lắp ráp không đúng kỹ thuật.

Tác hại của việc máy lạnh chảy nước

Máy lạnh bị chảy nước là một sự cố hay gặp phải ở tất cả các dòng máy lạnh, dù máy có công suất nhỏ hay công suất lớn. Tuy máy lạnh chảy nước là hư hỏng khá đơn giản, việc khắc phục hiện tượng chảy nước của máy lạnh khá dễ dàng, nhưng nếu bạn chủ quan thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và tốn chi phí nếu không kịp thời sửa chữa. Ngoài ra có thể phát sinh một số tác hại nguy hiểm như:

 1. Dễ bị trượt té: Máy lạnh thường chảy nước ở đâu? Đó là chảy xuống nền nhà mà thường là nền gạch hoa, vì thế nếu sơ ý thì bạn sẽ bị trượt té, thậm chí có khi bị đập đầu vào các vật nhọn hay sàn nhà rất nguy hiểm.
 2. Gây ra tình trạng ẩm ướt, nấm mốc,… trong căn phòng, ảnh hưởng tới đường hô hấp, sức khỏe.
 3. Dễ gây chập điện, thậm chí là cháy nổ nếu nước tràn và rò rỉ khi có điện tiếp xúc, thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng của bất kỳ ai.
 4. Nếu máy lạnh chảy nước thường xuyên mà bạn chần chứ và cứ kệ nó, không chịu khắc phục liền, về lâu dài sẽ gây nên rỉ sét, hư hỏng các linh kiện bên trong, cũng như các bộ phận khác của máy. Điều này vừa làm cho máy vận hành không hiệu quả, hao tốn điện và những hư hỏng nặng hơn sẽ tốn tiền để sửa chữa hơn.

Dịch vụ sửa chữa điện lạnh uy tín

Nếu một ngày bỗng nhiên máy lạnh chảy nước ở cục lạnh hay máy lạnh chảy nước mà không rõ nguyên nhân. Hay bạn biết được nguyên nhân vì sao máy lạnh chảy nước nhưng không thể tự khắc phục được hãy gọi ngay tới Điện Lạnh An Phước để được hỗ trợ hoặc sữa chữa. Chúng tôi sẽ có mặt sớm nhất để giúp bạn.

Chỉ với thời gian ngắn nhất chúng tôi sẽ làm cho máy lạnh không chảy nước nữa, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì máy lạnh chảy nước là một hư hỏng hết sức bình thường và khá phổ biến. Tuy nhiên, tác hại của nó là không hề nhỏ, vì thế việc sửa chữa kịp thời là rất cần thiết. Nếu máy lạnh (máy điều hòa) của bạn có những hư hỏng khác nặng hơn, chúng tôi cũng sẽ khắc phục được cho bạn. Dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà uy tín, chất lượng của Thiên An Phước sẽ phục vụ bạn tận tình và chuyên nghiệp với mức giá cả cạnh tranh nhất.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu lắp đặt máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Nhân viên tư vấn khách hàng Công Ty Thiên An Phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG MUA SẢN PHẨM

Search đại lý công ty Thiên An Phước

Mảng ngành nghề Sửa chữa điện lạnh
Kinh doanh văn phòng phẩm

hình ảnh bảo trì công ty Thiên An Phước

Thiên An Phước Thương hiệu gắn liền với chất lượng