Nguyên nhân và cách sửa quạt dàn lạnh chạy yếu giá rẻ tại TPHCM

Linh kiện của máy lạnh, điều hòa trong quá trình sử dụng thường hay gặp sự cố. Quạt dàn lạnh là linh kiện nằm trong máy lạnh có chức năng quan trọng. Quạt máy lạnh thổi hơi lạnh ra ngoài giúp căn phòng của bạn mát mẻ. Sự cố xảy ra ở linh kiện này thường ngưng hoạt động hoặc bị hư hỏng. Máy lạnh sẽ không còn tỏa ra hơi mát nếu như không sửa dàn lạnh, quạt gió lạnh kịp thời.

Điện lạnh Thiên An Phước sẽ chia sẻ cho bạn nguyên nhân và cách sửa chữa dàn lạnh khi bị hư hỏng để kịp thời giải quyết sự cố.

Bài viết tham khảo:

  1. Nguyên nhân khiến ống đồng máy lạnh bị rỉ nước
  2. Cách tính điện năng tiêu thụ của máy lạnh
  3. Dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận 2
Sửa lỗi quạt dàn lạnh máy lạnh chạy yếu tại TPHCM
Sửa lỗi quạt dàn lạnh máy lạnh chạy yếu tại TPHCM

Quạt dàn lạnh là gì? Cấu tạo quạt dàn lạnh ra sao?

Cũng giống như quạt gió làm mát, quạt dàn lạnh của máy lạnh cũng gồm 2 bộ phận chính là cánh quạt và mô tơ. Tuy nhiên, cánh quạt của quạt gió khi hoạt động sẽ hút gió từ phía sau thổi về trước giúp lưu thông không khí, nó thường có hình tròn. Ngược lại quạt gió điều hòa có dạng lồng xốc, chiều dài quạt lồng xốc thường 75 – 90 đường kính quạt thường 60 – 70mm, tùy theo hiệu suất, công suất máy lạnh.

Khác với quạt gió, ở máy lạnh khi quạt thổi hơi lạnh, quạt lạnh sẽ thu gió từ phía trên và thổi xuống phía dưới. Cánh quạt sẽ hút không khí nóng ở trong phòng và thổi ra ngoài dàn nóng. Đồng thời cánh quạt lồng xốc sẽ lấy hơi lạnh từ dàn lạnh điều hòa thổi xuống dưới làm lan tỏa hơi lạnh ra khắp phòng.

Mô tơ quạt dàn lạnh cũng cấu tạo gồm stator và rotor, tùy theo công nghệ máy lạnh và hiệu suất máy lạnh mà nhà sản xuất sử dụng quạt AC dùng nguồn điện DC hoặc điện 220V. Cũng giống như quạt gió, quạt dàn lạnh cũng có 3 tốc độ mạnh yếu khác nhau. Thường thì máy lạnh inverter tiết kiệm điện sử dụng quạt DC, còn máy lạnh thường không tiết kiệm điện sử dụng quạt AC.

Cách nhận biết quạt dàn lạnh bị hỏng: Sau khi vào phòng và bạn bật máy lạnh lên. Lúc này, cánh đảo gió mở ra, bạn đưa tay chắn phía trước cánh đảo gió nhưng thấy gió trong quạt không thổi ra, khi ấy máy lạnh đã bị hỏng quạt lạnh.

Nguyên nhân quạt dàn lạnh chạy yếu

– Bạc đạn: Đầu tiên, nguyên nhân làm cho quạt dàn lạnh quay yếu là do quạt sử dụng lâu ngày làm phần cơ bên trong quạt có vấn đề. Cụ thể là 2 bạc đạn bị khô dầu mỡ làm cho quạt bị khô dầu sẽ khó quay hoặc quay rít. Thậm chí có một số trường hợp đặc biệt là bạc đạn bên trong mô tơ quạt dàn lạnh bị kẹt không quay được. Trong trường hợp này, để tiết kiệm thì bạn thay bạc đạn quạt dàn lạnh con, nếu không thì phải thay quạt mới.

– Hư tụ quạt: Nguyên nhân thứ 2 phải kể đến là do hư tụ quạt. Vậy tụ điện trong quạt có tác dụng gì? Tác dụng của tụ điện trong quạt là làm lệch từ trường và cung cấp một điện thế lớn để khởi động quạt, khi quạt quay bình thường thì tụ này không còn tác dụng. Vì vậy, nếu tụ quạt hỏng hoặc công suất không đủ, quạt sẽ không thể vận hành.

Quạt dàn lạnh thường sử dụng tụ ngâm điện dung nạp xả thường 0.7 – 1 micorphara. Đối với máy lạnh Samsung, LG thì tụ quạt được gắn ở bên ngoài nên rất dễ dàng trong việc thay thế. Còn các hãng máy lạnh khác thì việc thay tụ thường phức tạp và mất thời gian bởi vì được gắn lên board mạch dàn lạnh.

– Hư board mạch: Bị hỏng board mạch sẽ khiến điện áp cấp cho quạt không đúng, thường thì thấp hơn điện áp ghi trên quạt. Lúc này làm cho quạt quay chậm hơn, thậm chí quạt vào điện nhưng không chạy.

– Co dàn: Nguyên nhân thứ 4 làm cho quạt dàn lạnh chạy yếu là cánh quạt lồng sốc bị kẹt. Khi quạt lồng xốc của máy lạnh bị kẹt thường có tiếng kêu nên rất dễ phát hiện.

– Hư remote: Thường thì quạt gồm 3 tốc độ mạnh yếu khác nhau, bạn chỉ cần bấm nút FAN để tăng giảm và thay đổi tốc độ quạt. Tuy nhiên một số trường hợp nút bấm trên remote không nhận tín hiệu hoặc không ăn. Trường hợp này ít gặp nhưng làm cho quạt dàn lạnh chạy yếu cũng là một trong những nguyên nhân.

Một trường hợp khác không chỉ khách hàng kể cả là thợ điện lạnh vẫn rất dễ gây nhầm lẫn không xác định được lượng gió thổi ra từ dàn lạnh yếu là do mô tơ quạt có vấn đề, cũng có thể là do dàn lạnh bị nghẹt, bẩn làm cho gió không thổi ra ngoài được.

Cũng có trường hợp quạt có điện nhưng không quay, bạn cần kiểm tra lại công tắc, ổ điện. Xem nguồn điện có ổn định, dây điện có bị đứt hay không, hoặc tắt điện có hoạt động bình thường?

Lời khuyên từ Thiên An Phước dành cho khách hàng

Thông thường quạt dàn lạnh không chạy thì máy lạnh cũng đã hết thời gian bảo hành. Vì vậy để sửa quạt máy lạnh bạn nên gọi dịch vụ sửa máy lạnh uy tín đến kiểm tra và hướng dẫn cho bạn cách sửa máy quạt lạnh tại nhà khi gặp sự cố.

Báo giá sửa quạt dàn lạnh giá rẻ tại TPHCM

Thiên An Phước là công ty điện lạnh uy tín chất lượng về các mặt hàng điện lạnh tại TPHCM. Đồng thời là nơi sửa chữa điện lạnh đảm bảo, nhanh chóng dành cho quý khách hàng.

Báo giá sửa quạt máy lạnh chạy yếu thường từ 350.000 – 400.000 đồng. Tuy nhiên, nếu phải thay quạt dàn lạnh thì giá của nó thường trên 1.000.000 đồng, vì giá linh kiện này tương đối khó kiếm và đắt.

Tại sao bạn nên chọn Điện Lạnh Thiên An Phước để sửa chữa điện lạnh?

  1. Thợ sửa chữa điện lạnh giá rẻ, có tay nghề cao tại TPHCM
  2. Thợ sửa chữa có đầy đủ các đồ nghề
  3. Dịch vụ uy tín có mặt trong vòng 30 phút
  4. Dịch vụ sửa chữa có giá cả minh bạch
  5. Có chế độ bảo hành tốt

Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa quạt máy lạnh. Với kinh nghiệm hơn 10 năm làm dịch vụ trong ngành sửa chữa máy lạnh. Công ty Thiên An Phước cam kết mang đến cho Quý khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Hãy đến với công ty chúng tôi để được hướng dẫn sửa máy lạnh, hướng dẫn sửa chữa quạt điện lạnh để cảm nhận sự ân cần, nhiệt tình.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu lắp đặt máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Nhân viên tư vấn khách hàng Công Ty Thiên An Phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG MUA SẢN PHẨM

Search đại lý công ty Thiên An Phước

Mảng ngành nghề Sửa chữa điện lạnh
Kinh doanh văn phòng phẩm

hình ảnh bảo trì công ty Thiên An Phước

Thiên An Phước Thương hiệu gắn liền với chất lượng