Hướng dẫn cách reset máy giặt Toshiba, reset máy giặt Samsung

Trong quá trình sử dụng các thiết bị điện lạnh hay dân dụng như máy giặt thì các bạn sẽ không thể tránh khỏi việc phải reset máy. Vậy bạn đã biết cách reset các loại máy giặt thông dụng hiện nay như: reset máy giặt toshiba, reset máy giặt samsung,.. chưa. Cùng chúng tôi tìm hiểu reset là gì? Cách reset lại máy giặt như thế nào nhé.

Bài viết tham khảo:

 1. Tư vấn mua máy hút bụi loại nào tốt
 2. Hướng dẫn cách sử dụng lò nướng
 3. Dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận 3
Hướng dẫn reset máy giặt Samsung và Toshiba
Hướng dẫn reset máy giặt Samsung và Toshiba

Thế nào là reset máy và cách reset máy giặt?

Reset nghĩa là gì bạn biết chưa? Reset có nghĩa là xóa và khôi phục lại cài đặt gốc. Nói dễ hiểu hơn thì reset máy giặt là chạy lại chương trình để đưa máy về trạng thái cài đặt ban đầu. Bạn đã biết cách chạy lại chương trình hay cách reset máy giặt toshiba, reset máy giặt samsung như thế nào chưa. Nếu chưa hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách reset máy giặt toshiba, reset máy giặt samsung nhé.

Trước khi đi vào cách reset máy giặt, chúng ta cùng xem cách sử dụng máy giặt samsung như thế nào để xác định nên reset máy vào lúc nào là cần thiết.

Đầu tiên là hướng dẫn sử dụng máy giặt samsung cửa trước theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào nút nguồn (kí hiệu Power).

Bước 2: Bỏ quần áo vào trong lồng giặt sau khi mở cửa máy giặt.

Bước 3: Đóng cửa máy giặt lại và cho bột giặt, nước tẩy và nước xả đồ vào khay đựng.

Bước 4: Chọn chế độ giặt phù hợp với nhu cầu bằng cách dùng nút “chọn chương trình”, bạn nên chọn mức nước phù hợp với khối lượng quần áo thôi nhé. Sau đó chọn chương trình, thường là chế độ giặt hàng ngày (nút Daily wash) để giặt bình thường.

Bước 5: Nhấn nút Start/Pause (Chạy/Tạm dừng) để bắt đầu giặt hoặc muốn tạm dừng.

Cách sử dụng máy giặt samsung cửa trước thật là đơn giản phải không. Thế còn cách sử dụng máy giặt samsung cửa trên, cách sử dụng máy giặt samsung cửa ngang như thế nào? Điều đáng mừng là bạn có thể áp dụng cách dùng máy giặt samsung theo các bước như trên để giặt áo quần. Hầu hết các dòng máy hiện nay cho dù là máy giặt samsung cửa ngang, máy giặt samsung cửa trước hay cách sử dụng máy giặt samsung cửa trên đều tương tự nhau.

Hướng dẫn sử dụng máy giặt samsung như máy giặt samsung lồng ngang hay cách sử dụng máy giặt samsung nói chung đều tương tự nhau. Cách thức vận hành của máy như thế nào là do nhà sản xuất còn việc sử dụng máy giặt samsung là điều bạn cần quan tâm.

Như vậy với các bước hướng dẫn sử dụng máy giặt samsung dành cho cửa trước ở trên các bạn cũng có thể áp dụng cho hướng dẫn sử dụng máy giặt samsung cửa trên, hướng dẫn sử dụng máy giặt samsung cửa ngang. Còn về loại máy 8kg mà các gia đình ít người hay dùng thì cách sử dụng máy giặt samsung 8kg cũng tương tự như trên, chỉ khác là nó ít chức năng nâng cao hơn mà thôi nên các bạn đều áp dụng cách sử dụng đó được.

Các lỗi thường gặp ở máy giặt

Trong quá trình sử dụng máy giặt chúng ta hay gặp một số lỗi máy giặt samsung thông dụng xuất hiện trên màn hình hiển thị máy giặt nhưng không hiểu được nó có nghĩa gì. Sau đây là một vài mã lỗi máy giặt samsung trên bảng mã lỗi máy giặt samsung sẽ báo hiệu cho bạn lỗi của máy như sau:

 1. Mã lỗi 5E: Liên quan đến ống xả nước, bạn kiểm tra xem ống bị nghẹt hay hư không.
 2. Mã lỗi 4E: Không có nước, bạn kiểm tra hệ thống nước xem mở chưa hay mất nước.
 3. Mã lỗi IE/OE: Nước tràn, cảm biến nước lỗi. Bạn khắc phục bằng cách khởi động lại máy sau khi vắt, nếu vẫn không được có thể máy hỏng, hãy liên hệ Thiên An Phước để chúng tôi hỗ trợ bạn.
 4. Mã lỗi C1 DE: Chế độ khóa trẻ em hoặc chưa bấm nút start/pause.
 5. Mã lỗi LE: Ống xả nghẹt hoặc không được đặt lên sàn.
 6. Mã lỗi Ce/3E: Máy bị lỗi kỹ thuật.
 7. Mã lỗi Sd/Sud: Máy quá nhiều bọt.
 8. Mã lỗi Ub: Chức năng vắt không hoạt động.
 9. Mã lỗi E3: Động cơ chạy không đúng.
 10. Mã lỗi DE: Lỗi de máy giặt samsung (nháy đèn giặt và vắt), đây là lỗi mở cánh cửa.

Trên đây là một số mã lỗi máy giặt thường gặp và bạn có thể áp dụng tương tự cho mã lỗi máy giặt samsung cửa ngang, cửa trên hoặc cửa trước.

Nếu vướng phải những mã lỗi trên có một số lỗi bạn phải chạy lại chương trình samsung mới khắc phục được. Nếu bạn không biết cách sửa máy giặt samsung thì hãy gọi dịch vụ chúng tôi để khắc phục sớm nhất.

Nếu bạn muốn kiểm tra tình trạng máy thì có thể test máy giặt thông qua chức năng Smart Check. Chức năng này sẽ hoạt động sau khi bật máy giặt mà không nhấn thêm bất kỳ nút nào hoặc khi máy bị lỗi. Cách test máy samsung là bạn nhấn và giữ nút Spin và Options cùng lúc trong 3 giây để bắt đầu chức năng kiểm tra thông minh khi xảy ra lỗi hoặc không nhấn bất kỳ nút nào kể từ khi bật máy giặt.

Để sử dụng tính năng Smart Check bạn phải chạy ứng dụng Samsung Smart Washer trên thiết bị di động và bấm vào nút kiểm tra thông minh rồi đưa máy ảnh của điện thoại vào mã test máy samsung được hiển thị trên bảng điều khiển máy giặt samsung để nhận diện mã reset samsung. Thông qua mã reset máy samsung mà thiết bị gửi về, tình trạng về lỗi và cách khắc phục, thông tin của máy giặt sẽ hiển thị trên điện thoại của bạn.

Cách reset máy giặt Samsung và Toshiba

Máy giặt samsung mới nhất và toshiba đều có nút bấm reset máy để máy tự reset, giúp bạn cài đặt lại máy samsung hoặc chạy chương trình samsung để khôi phục lại cài đặt lúc đầu. Nếu không có nút reset thì cách reset lại máy samsung hoặc reset máy giặt toshiba là thế nào. Bạn đã biết cách reset máy giặt toshiba, cách reset máy giặt samsung thủ công chưa, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn reset máy giặt toshiba, reset máy giặt samsung khi muốn chạy lại máy samsung hoặc toshiba nhé. Bạn làm theo hướng dẫn reset samsung sau:

Đối với nhiều mã lỗi bạn cần reset máy giặt samsung để máy tự khởi động lại, tức là reset lại bảng điều khiển hoặc bộ phận máy giặt nào gây ra mã lỗi xuất hiện. Đầu tiên chúng ta reset lại máy samsung bằng cách ngắt nguồn điện vào máy giặt từ 5 đến 10 phút, sau đó mới tìm cách sửa máy giặt. Tiếp theo hãy kết nối nguồn máy giặt và chạy tải giặt để xóa mã lỗi. Nếu không xóa được bạn phải gọi kỹ thuật viên để xử lý. Cách reset lại máy giặt toshiba cũng tương tự như cách reset máy samsung nên bạn cũng làm theo cách trên hoặc có thể gọi tổng đài toshiba để được giải đáp về cách reset.

Như vậy cách reset samsung thật đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn chạy chương trình samsung trên là ổn. Nếu một trong các hư hỏng bắt nguồn từ bo máy giặt samsung mà không phải do mã lỗi có khả năng board máy giặt samsung có vấn đề, lúc này cần phải thay board mạch máy giặt samsung để máy hoạt động tốt. Nhưng mã lỗi đã nêu trên chỉ là một phần nhỏ, nếu có những lỗi khác bạn có thể liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết hơn về cách reset máy giặt toshiba, cách reset máy giặt samsung. Việc máy báo lỗi này cũng là điều hết sức bình thường, vì máy báo lỗi chúng ta mới biết cách khắc phục để reset máy samsung hay reset máy giặt toshiba hoặc các loại máy giặt khác kịp thời.

Đa số lỗi thì bạn chỉ cần làm theo cách reset máy giặt toshiba, cách reset máy giặt samsung như hướng dẫn thì máy sẽ xóa lỗi và khôi phục được. Nhưng nếu không thể reset máy giặt toshiba, reset máy giặt samsung thì hãy liên hệ kỹ thuật để sửa chữa.

Điện Lạnh An Phước cung cấp dịch vụ sửa chữa, bảo hành máy giặt uy tín, chất lượng tại nhà. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì về cách reset máy giặt toshiba, cách reset máy giặt samsung Thiên An Phước luôn hỗ trợ bạn tận tình.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu lắp đặt máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Nhân viên tư vấn khách hàng Công Ty Thiên An Phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG MUA SẢN PHẨM

Search đại lý công ty Thiên An Phước

Mảng ngành nghề Sửa chữa điện lạnh
Kinh doanh văn phòng phẩm

hình ảnh bảo trì công ty Thiên An Phước

Thiên An Phước Thương hiệu gắn liền với chất lượng