Tại sao tủ lạnh không lạnh | Nguyên nhân làm tủ lạnh không đông đá

Trong cuộc sống ngày nay hầu như gia đình nào cũng có một chiếc tủ lạnh, chắc hẳn không ai lại hỏi tủ lạnh là gì? Vì đây là thiết bị gia dụng quá quen thuộc và phổ biến, có chức năng làm mát, làm đá và bảo quản thức ăn. Trong quá trình sử dụng hàng ngày sẽ không tránh được một số hư hỏng như tủ lạnh không lạnh, không đông đá,…

Bài viết tham khảo:

  1. Bán linh kiện tủ lạnh tại TPHCM
  2. Dịch vụ sửa lò vi sóng tại nhà
  3. Dịch vụ sửa máy lạnh quận Thủ Đức
Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh
Nguyên nhân tủ lạnh không lạnh

Nguyên nhân, những hư hỏng hay gặp khi sử dụng tủ lạnh.

Hiện tượng tủ lạnh không mát: Ngoài các nguyên nhân chủ quan từ người sử dụng như cửa không đóng kín, chỉnh nhiệt độ cao,… thì chúng ta sẽ không nói ở đây. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do: thiếu gas, bộ phận xả đá hư hỏng, công tắc đèn không hoạt động.

Một số hư hỏng chi tiết của tủ lạnh dưới đây:

-Hiện tượng không đông đá được: Nguyên nhân sâu xa xảy ra hiện tượng tủ lạnh không làm được đá có thể là:

  1. Bị rò gas, máy nén bị hỏng, dàn nóng hoặc dàn lạnh bị thủng, bộ phận xả đá hỏng, timer bị hư hay ống mao dẫn, bộ lọc bị nghẹt,…
  2. Lưu ý thời gian đông đá của tủ lạnh thường là sau 2 tiếng, nếu tình trạng đông đá chậm hơn thì tủ lạnh đã bị hỏng ở đâu đó. Vậy nhiệt độ ngăn đá tủ lạnh bao nhiêu độ là hợp lý, đó là từ 0 đến âm 18 độ C.

-Hiện tượng không rơi đá: nguyên nhân có thể do miếng dán đệm cửa không chặt, chức năng làm đá chưa bật, bộ lọc nước bị tắc, ngăn chứa đá bị đầy, áp lực nước yếu, hỏng van dẫn nước,…

-Hiện tượng không đóng tuyết: nguyên nhân là do đứt cầu chì nhiệt, mạch sò lạnh không thông, timer không đóng tiếp sang điểm xả đá.

-Hiện tượng tủ lạnh không chạy: Do mất nguồn, hư máy nén, hỏng quạt gió, hỏng rơ le cảm biến nhiệt.

-Hiện tượng ngăn mát bị đóng đá: Có thể do đặt nhiệt độ quá thấp, thực phẩm tiếp xúc trực tiếp với dàn lạnh, Thermostat hư.

-Hiện tượng không vào điện: Do mất nguồn, cháy linh kiện, dây dẫn nguồn hở,…

-Biện tượng block không chạy: Block nén là một bộ phận quan trọng nhất trong tủ lạnh, nếu block hư có rất nhiều nguyên nhân liên quan đến bộ phận bên trong, cần có kỹ thuật để xử lý.

-Hiện tượng ngăn dưới không lạnh, không mát: nguyên nhân có thể do bạn điều chỉnh nhiệt độ quá cao hoặc do quạt, bộ phận xả đá hỏng.

Nếu tủ lạnh chạy nhưng không lạnh ngăn mát không phải do bạn chỉnh nhiệt độ. Trường hợp này hãy liên hệ thợ sửa chữa gấp vì lỗi này liên quan đến linh kiện bên trong hoặc máy nén.

-Hiện tượng ngăn mát bị đóng tuyết: nguyên nhân có thể là do đứt cầu chì nhiệt, sò lạnh không thông mạch, rơ le xả hỏng. Bạn hãy thường xuyên làm vệ sinh và kiểm tra định kỳ để tránh tình trạng hư hỏng không đáng có. Tốt nhất là bạn nên gọi kỹ thuật đến để kiểm tra và sửa chữa một cách nhanh chóng nhất cho bạn.

Một số câu hỏi liên quan khi dùng tủ lạnh

  1. Tủ lạnh để lâu không dùng có hỏng không? Tùy vào cách bảo quản, cũng như cách vệ sinh của bạn, nếu để lâu hơn nửa tháng hãy vệ sinh sạch sẽ và bảo quản cẩn thận.
  2. Tủ lạnh chạy bao lâu thị tự ngắt 1 lần? Nếu do chế độ xả đá thì từ 8 – 12 tiếng, còn nếu do bộ cảm biến nhiệt độ thì khi trong ngăn đủ độ lạnh thì nó sẽ ngắt.
  3. Hướng dẫn cách sửa chữa tủ lạnh khi bị hư hỏng như thế nào? Giúp khách hàng có thể tự sửa tại nhà. Tuy nhiên còn tùy vào mức độ và bộ phận hư hỏng mà khách hàng có thể tự khắc phục hoặc gọi thợ đến để sửa chữa.
  4. Cách vận chuyển tủ lạnh đi xa như thế nào đảm bảo an toàn cho người dung? Ngắt điện và lấy hết đồ, sau đó lấy hết các ngăn rồi xả băng, làm khô tủ trước khi di chuyển.

Dịch vụ sửa tủ lạnh của Thiên An Phước

Nếu một ngày thiết bị tủ lạnh của bạn gặp phải những hư hỏng. Hãy liên hệ ngay với Công Ty Điện Lạnh Thiên An Phước, chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn tận tình. Chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa chữa tủ lạnh, máy giặt, máy lạnh,… Ngoài ra chúng tôi còn bán các linh kiện phụ kiện như: bộ xả đá tủ lạnh, cầu chì,… chính hãng.

Nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào như: nguyên lý làm việc của tủ lạnh, cách kiểm tra sửa chữa tủ lạnh cũ,… chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn tận tình nhất.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu lắp đặt máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Nhân viên tư vấn khách hàng Công Ty Thiên An Phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG MUA SẢN PHẨM

Search đại lý công ty Thiên An Phước

Mảng ngành nghề Sửa chữa điện lạnh
Kinh doanh văn phòng phẩm

hình ảnh bảo trì công ty Thiên An Phước

Thiên An Phước Thương hiệu gắn liền với chất lượng