Ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh – Ký hiệu điều khiển điều hòa

Máy lạnh hay điều hòa là một thiết bị điện lạnh quen thuộc hiện nay trong các văn phòng và gia đình, để sử dụng thuận tiện thì mỗi thiết bị đều có remote điều khiển riêng. Trên mỗi remote hay điều khiển đều có các kí hiệu bằng tiếng Anh và các biểu tượng trên điều khiển điều hòa quen thuộc, vậy bạn đã biết các ký hiệu trên remote máy lạnh hay các ký hiệu trên điều khiển điều hòa như thế nào chưa? Ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh này như thế nào? Điện Lạnh Thiên An Phước sẽ giải đáp những biểu tượng ý nghĩa trong bài viết này nhé.

Bài viết tham khảo:

 1. Máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt
 2. Cách nhận biết máy lạnh bao nhiêu ngựa
 3. Dịch vụ vệ sinh máy lạnh quận Bình Thạnh
Ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh
Ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh

Giải mã các kí hiệu và biểu tượng trên chiếc remote máy lạnh

Nếu bạn mới mua máy lạnh hoặc sử dụng điều hòa nhiệt độ lần đầu thì việc bối rối khi nhìn những ký hiệu trên remote máy lạnh là điều dễ hiểu thôi. Hoặc cũng có rất nhiều người sử dụng máy lạnh hàng ngày mà chưa chắc hiểu hết ký hiệu trên điều khiển điều hòa.

Ngoài chức năng bật/tắt cơ bản thì máy điều hòa còn có rất nhiều chức năng khác. Nếu nắm được các biểu tượng trên điều khiển điều hòa thì bạn sẽ sử dụng máy một cách hiệu quả nhất, vì thông qua mỗi ký hiệu trên remote máy lạnh bạn có thể biết được các nút đó dùng để làm gì hay biết được ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh để chỉnh máy hoạt động theo nhu cầu của mình.

Đầu tiên chúng ta cùng đi vào tìm hiểu các ký hiệu cơ bản trước nhé:

Các biểu tượng hình bông tuyết, hình giọt nước, hình mặt trời là ba chế độ nhiệt cơ bản mà máy lạnh nào cũng có tương ứng với Cool, Dry, Heat.

 1. Cool (biểu tượng hình bông tuyết): Chế độ điều hòa hình bông tuyết là chế độ làm mát. Máy lạnh hoạt động bằng cách đẩy nhiệt từ bên trong phòng ra ngoài và chế độ này máy sẽ tốn nhiều điện năng hơn so với chế độ dry. Sử dụng biểu tượng cool phù hợp nhất là vào tiết trời khô nóng và ít độ ẩm nhé bạn. Đây còn là biểu tượng để bạn hạ nhiệt độ nhanh chóng.
 2. Dry (biểu tượng giọt nước): Với ký hiệu giọt nước trên điều khiển điều hòa thì chức năng của nó là làm giảm độ ẩm trong phòng để giảm nhiệt độ xuống. Biểu tượng giọt nước trên điều khiển điều hòa cũng tương tự như chế độ Cool nhưng nó điều hòa hạ nhiệt độ phòng bằng cách khử nước có trong không khí hay còn gọi là chế độ làm khô. Với chế độ điều hòa hình giọt nước này bạn nên sử dụng vào những ngày trời không quá nóng và độ ẩm không khí cao để đỡ oi bức hơn. Bạn có thể dùng biểu tượng Dry để tiết kiệm điện vì chế độ này hao ít điện hơn.
 3. Heat (ký hiệu hình mặt trời): ý nghĩa biểu tượng này là chế độ sưởi ấm và chức năng này chỉ có ở loại điều hòa hai chiều thôi nhé. Chế độ này chỉ dùng vào mùa lạnh thôi nhé.
 4. Ký hiệu độ tự động Auto (hình 3 mũi tên xoay vòng): Đây là chế độ tự động của máy lạnh hay điều hòa và màn hình điều khiển sẽ không hiện bất kỳ thông số nào, máy sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ cũng như độ ẩm, sức gió,… tùy vào môi trường xung quanh như thế nào để người dùng cảm thấy dễ chịu nhất. Nếu bạn không muốn phải điều khiển quá nhiều thì chỉ việc bật chế độ tự động này lên cho nhàn nhé.

Trên đây là những biểu tượng trên điều khiển điều hòaý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh cơ bản để mọi người có thể áp dụng khi dùng phù hợp với nhu cầu của mình. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu các biểu tượng trên điều khiển điều hòa và các ký hiệu trên remote máy lạnh khác nhé. Có một số ký hiệu trên remote máy lạnh sẽ khiến bạn đau đầu vì khó hiểu và khó đoán nếu như không nắm rõ.

Các ký hiệu thông dụng khác

 1. Ký hiệu ON/OFF: ký hiệu tắt/bật máy lạnh.
 2. Ký hiệu hình cây thông: biểu tượng chế độ điều hòa cây thông này dường như chỉ có ở các máy điều hòa hiện đại. Biểu tượng này thật là hại não phải không, đây là ký hiệu của chức năng Health kích hoạt máy ion không khí có trong điều hòa để lọc sạch bụi bẩn trong không khí nhanh nhất. Ở một số dòng máy đời mới nó còn có chức năng hút vi khuẩn, virus và giữ lại chúng trong màng lọc.
 3. Biểu tượng ngôi nhà: Đây là chế độ Scavenging (thu rác) cùng chung nút bấm với hình cây thông, dùng chế độ này để đổi dần không khí từ ngoài vào trong. Ký hiệu ngôi nhà tức là máy đang lọc sạch không khí khi có mùi khó chịu trong căn phòng của bạn. Chế độ Scavenging sẽ giúp phòng có thể hạ nhiệt nhanh hơn bình thường khi phòng có nhiệt độ cao hơn ngoài trời, ví dụ như phòng trọ thường rất bí hơi thì chức năng này rất tuyệt vời. Tuy nhiên chế độ này cực kì tốn điện.
 4. Ký hiệu chế độ sleep: Là chế độ ngủ, có chức năng tự động tăng nhiệt độ phòng lên 29 – 30 độ C khi về sáng.
 5. Ký hiệu chế độ timer: Đây là chế độ hẹn giờ cho phép người dùng cài đặt thời gian tắt hay mở máy tự động.
 6. Ký hiệu nhiệt độ: Để tăng hay giảm nhiệt độ bạn nhấn vào nút có dấu (+) và dấu (-) tương ứng.
 7. Biểu tượng cánh quạt thứ hai: chức năng X-fan và máy sẽ vẫn chạy sau khi tắt khoảng 10 phút để làm khô hệ thống máy lạnh giúp kéo dài tuổi thọ.
 8. Biểu tượng vòi nước: Báo hiệu bộ lọc của máy cần được làm vệ sinh. Chế độ này chỉ xuất hiện khi máy chạy khá lâu (200 giờ hoạt động).
 9. Biểu tượng powerful: Để làm lạnh nhanh khi vừa mới bật máy hãy chọn biểu tượng làm lạnh nhanh powerful.
 10. Biểu tượng hướng gió (biểu tượng air swing): Dùng để đảo hướng gió như mong muốn.
 11. Biểu tượng mode MODE: Bạn chọn chế độ biểu tượng chế độ máy chạy và lựa chọn chế độ mong muốn.
 12. Biểu tượng quạt gió: Xuất hiện khi ấn nút FAN hiển thị tốc độ quạt gió, máy đang điều chỉnh tốc độ gió của cục lạnh.

Trên đây là tổng hợp các ký hiệu trên điều khiển điều hòa, các ký hiệu trên remote máy lạnh cơ bản. Bạn nhớ lưu lại biểu tượng ý nghĩa này để dùng khi cần nhé, ngoài ra trên một số dòng máy mới hiện nay còn có các biểu tượng trên điều khiển điều hòa khá lạ và mới, nếu không có trong tổng hợp của chúng tôi và bạn không hiểu ý nghĩa các biểu tượng trên remote máy lạnh đó là gì hãy liên hệ chúng tôi để được giải đáp.

Mua remote máy lạnh ở đâu chất lượng tốt?

Hiện nay các cửa hàng điện lạnh đều có bán remote của các loại máy lạnh thông dụng, bạn nên chọn một chiếc điều khiển chính hãng và chất lượng để sử dụng lâu dài, bạn đã biết mua remote máy lạnh ở đâu tốt chưa. Điện Lạnh An Phước chuyên cung cấp các thiết bị, linh kiện máy lạnh giá tốt chất lượng cao dành cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì về ý nghĩa các biểu tượng hay một số kí hiệu lạ mà không nắm rõ ý nghĩa của các biểu tượng có thể liên hệ với chúng tôi mọi lúc.

Mỗi loại máy lạnh sẽ có những chức năng riêng biệt nên đôi khi có những kí hiệu cũng hơi khác nhau, nhưng đa số các biểu tượng trên điều khiển điều hòa cũng đều tương đồng nhau và bạn có thể áp dụng được. Nắm rõ các ký hiệu trên điều khiển điều hòa cũng như ý nghĩa của nó là cách tốt nhất để sử dụng máy lạnh hiệu quả.

Bảng hướng dẫn nhu cầu khách hàng theo từng dịch vụ:

Khách hàng có nhu cầu sửa máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu tháo lắp máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu lắp đặt máy lạnh vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu vệ sinh máy giặt vui lòng click vào đây

Khách hàng có nhu cầu sửa tủ lạnh vui lòng click vào đây

Nhân viên tư vấn khách hàng Công Ty Thiên An Phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG MUA SẢN PHẨM

Search đại lý công ty Thiên An Phước

Mảng ngành nghề Sửa chữa điện lạnh
Kinh doanh văn phòng phẩm

hình ảnh bảo trì công ty Thiên An Phước

Thiên An Phước Thương hiệu gắn liền với chất lượng